Đánh giá Hydropure và Iso Surge: Loại Whey cao cấp nào phù hợp?

Đánh giá Nutrabolics Hydropure và Mutant Iso Surge

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Whey Protein khác nhau phục vụ cho 2 thị trường là phổ thông và cao cấp. Đối với những ai có khả năng kinh tế tốt và đã tập gym được một thời gian, hẳn 2 cái tên Iso Surge và Hydropure không còn quá lạ lẫm. Trong bài viết hôm nay, TopFitness365 sẽ đưa ra review tổng thể về 2 loại Whey Protein thuộc phân khúc cao cấp này.

A. Tổng quan về Iso Surge và Hydropure

Hydropure là môt sản phẩm whey hydrolyzed của Nutrabolics – tập đoàn thành lập vào năm 2002 và có hai thập kỷ nghiên cứu phát triển trong ngành fitness, sức khỏe tại Canada. Đến nay các loại sản phẩm của Nutrabolics đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới và đặc biệt là chi nhánh đại diện tại Việt Nam.

Còn Iso Surge là loại sữa tăng cơ của Mutant, một hãng sản xuất thực phẩm bổ sung lớn cũng đến từ Canada. Hãng đã rất thành công trong việc tạo tiền đề đánh vào thị trường Canada và Mỹ, từ đó mở rộng sản phẩm của mình tới hơn 85 quốc gia trên thế giới. 

1. Đối tượng sử dụng

Nutrabolics Hydropure và Mutant Iso Surge đều hướng tới những đối tượng khách hàng giống nhau, đó là:

 • Người tập gym hay fitness nói chung muốn tăng kích thước cơ nạc.
 • Người đang trong thời gian siết cơ.
 • Người có nhu cầu giảm mỡ ăn kiêng nhưng vẫn muốn duy trì thân hình chắc gọn (đặc biệt là nữ).
 • Người cần bổ sung thêm protein do chất lượng thức ăn từ việc ăn ngoài không đảm bảo.

2. Bao bì Iso Surge và Hydropure

2.1. Bao bì của Mutant Iso Surge

Bao bì của Mutant Iso Surge

Thường thì các sản phẩm sữa tăng cơ Whey có một điểm chung là sử dụng những font chữ khá “vuông vức”. Tuy nhiên, Iso Surge lại là ngoại lệ khi tên sản phẩm sử dụng font chữ khá lòe loẹt. Kết hợp với 3 tone màu chủ đạo là đỏ, đen và vàng, sản phẩm này mang một phong cách rất “thư pháp”.

Ở phần dưới của hộp, người dùng có thể dễ dàng nhận ra các chỉ số của sữa như 25g Protein, 16,3g EAAs và 5,5g BCAAs. Còn hình cục socola dưới logo Mutant tượng trưng cho hương vị của sữa. Đối với từng loại hương vị khác nhau sẽ có những hình minh họa khác nhau.

Hiện tại hãng sản xuất Mutant cho lưu hành 2 kích cỡ của Iso Surge là 2,27kg và 0,73kg đều ở dạng hộp. Tại Việt Nam thì đa số các hãng phân phối đều chỉ nhập loại 2,27kg. Có nhiều bạn cho rằng có thêm 1 size nữa dạng túi 5kg, tuy nhiên đó là sản phẩm Mutant Whey có thiết kế gần giống, không phải Iso Surge bạn nhé.

2.2. Bao bì của Nutrabolics Hydropure

Bao bì của Nutrabolics Hydropure

Trái ngược với Iso Surge, Hydropure của nhà Nutrabolics lại có thiết kế tương đối đơn giản. Mặt trước của sản phẩm ngoài cái tên ra thì chỉ có thêm 2 chi tiết khác nhằm thông báo cho người dùng biết hương vị của sữa và kích cỡ hộp.

Ở mặt sau, Hydopure cũng được hãng sản xuất ghi đầy đủ những thông số chi tiết giống như những sản phẩm sữa tăng cơ khác trên thị trường, tuy nhiên Nutrabolics đã làm nổi bật lên những thông số như không độn Amino Spike (Protein kém chất lượng có trong một số loại Whey chất lượng thấp) và không chất tạo màu nhân tạo.

Ngoài tem chống giả như các loại whey khác thì một điểm sáng của Hydropure chính là công khai kết quả kiểm nghiệm chất lượng của các bên thứ 3. Với những sản phẩm đã có uy tín và ra đời lâu như Iso 100, ON Whey Gold, Rule 1… thì không cần thiết làm bước này vì thực tế đã chứng minh chất lượng.

Tuy nhiên, Nutrabolics vẫn làm điều này để chủ động khẳng định chất lượng với người dùng bằng cách đưa ra phương pháp xác minh trực tiếp trên trang chủ. Để có thể kiểm tra chất lượng sản phẩm, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • 1. Vào trang chủ: https://www.nutrabolics.com/pages/quality
 • 2. Đăng ký nhanh 1 cái nick, khỏi cần xác nhận email.
 • 3. Điền LOT Number dưới đáy hộp vào ô và nhấn verify.
 • 4. Hệ thống trả về kết quả kiểm định chất lượng.
Kiểm định Nutrabolics Hydropure

Xét về kích cỡ thì Hydropure giống với Iso Surge khi có 2 loại hộp là 2,04kg và 0,73kg. Có một số shop tại Việt Nam nhập loại 0,73kg nên bạn có thể mua để test thử trước khi tậu hộp 2,04kg.

Tổng quan về mặt bao bì, kích thước: Ngoài việc bài trí bố cục thì không có nhiều sự khác biệt giữa 2 loại whey protein này. Để bảo quản tốt, bạn cần để sữa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.

3. Hương vị Iso Surge và Hydropure

Cả 2 loại sữa whey này đều đáp ứng được những hương vị cần thiết cho người sử dụng, tuy nhiên về số lượng thì Iso Surge lên tới 13 loại trong khi Nutrabolics Hydropure chỉ có 7 loại cơ bản. Lưu ý rằng ở Việt Nam hiện nay đa số các shop chỉ bán 5 loại hương vị của Hydropure

 • Các loại hương vị của Mutant Iso Surge: Birthday Cake, Chocolate Fudge Brownie, Chocolate Cheesecake, Coconut Cream, Mint Chocolate Chip, Peanut Butter Chocolate, Pineapple Coconut, Salted Caramel Chocolate, Strawberry Milkshake, Triple Chocolate, Vanilla Ice Cream, Cookies & Cream và Banana Cream
 • Các loại hương vị của Nutrabolics Hydropure: Extreme chocolate, Vanilla milkshake, Strawberry cream, Salted caramel, Peach mango, Chocolate coconut và Chocolate banana.

Mutant đã rất chiều lòng người dùng khi sản xuất tới 13 loại hương vị cho Iso Surge. Ở Việt Nam, mọi người chủ yếu chuộng các mùi vị chính là Chocolate Fudge Brownie, Strawberry Millshake và Banana Cream.

Bên cạnh đó, theo như mình trải nghiệm và feedback của một số anh chị em thì Hydropure khá ngọt so với Iso Surge. Vậy nên những ai thích vị nhạt sẽ cần pha nhiều nước hơn một chút.

4. Thành phần dinh dưỡng

STT

Thành phần Mutant Iso Surge Nutrabolics Hydropure
1 Protein 25g 28g
2 Loại Protein Isolate & Hydrolyzed 100% Hydrolyzed
3 Năng lượng 120 Calo 130 calo
4 Chất béo 1g 1g
5 Carb 2g 3g
6 Liều dùng 71 servings cho hộp 2,27kg (5lbs) 57 servings cho hộp 2,04kg (4,5lbs)
23 servings cho hộp 0,73kg (1,6lbs) 20 serving cho hộp 0,73kg (1,6lbs)
7 Số muỗng/serving 1 muỗng 1 muỗng

4.1. Calo và chất béo

Nutrabolics Hydropure và Mutant Iso Surge đều được hai nhà sản xuất ấn định lượng calo ở mức tiêu chuẩn, chỉ bằng nửa chén cơm trắng thông thường. Vậy nên các anh chị em đang trong thời gian siết cơ cho nét không cần lo lắng về việc bị tích tụ quá nhiều calo.

Xét về chất béo, cả 2 sản phẩm đều có lượng fat là 1g. Một ngày cơ thể chúng ta được khuyến khích tiêu thụ trung bình 50g – 67g chất béo nên con số 1g này cũng gần như không ảnh hưởng gì.

Kết luận: Không có gì đột biến khi xét về lượng calo và chất béo của 2 loại whey protein cao cấp này.

4.2. Protein

Với bất kì loại sữa tăng cơ nào, chất lượng và số lượng protein luôn là yếu tố được người dùng quan tâm đến nhất vì đây là yếu tố quyết định quá trình tăng cơ giảm mỡ và giá thành sản phẩm.

Thông số của Iso Surge

a) Nguồn Protein của Mutant Iso Surge:

Hai loại đạm có trong Iso Surge là Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolyzed.

 • Whey Hydrolyzed – Không cần nói thì chắc các anh chị em cũng đã biết được chất lượng của loại protein này. Nếu Whey Hydrolyzed đứng thứ 2 về chất lượng thì không có loại whey nào khác dám đứng thứ nhất.
 • Whey Isolate – Loại đạm cô lập này cũng được sử dụng nhiều trong các loại Whey cao cấp khác, chất lượng chỉ đứng sau Whey Hydrolyzed mà thôi.
b) Nguồn Protein của Nutrabolics Hydropure:

Điểm đặc biệt của Hydropure chính là thành phần 100% Whey Hydrolyzed. Chính vì toàn bộ thành phần đều là đạm thủy phân nên hệ tiêu hóa sẽ hấp thụ gần như ngay lập tức. Tính tới hiện nay thì chỉ có 2 loại sữa whey khác ngoài Hydropure chứa 100% Whey thủy phân.

Kết luận: Cả 2 sản phẩm đều chứa những loại protein tốt, không có tạp chất và không độn thêm những loại protein kém chất lượng như một số loại Whey xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, xét kỹ hơn thì Hydropure chiếm thế thượng phong ở phần này vì 100% thành phần đạm là Whey Hydrolyzed.

4.3. Những loại chất khác

Ngoài yếu tố quan trọng nhất là protein, cả Iso Surge là Hydropure đều có thêm Glutamine, giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn sau khi tập, giảm đau nhức cơ bắp. Mặc dù cơ thể có thể sản sinh ra Glutamine nhưng sẽ mất một khoảng thời gian sau khi tập. Việc được cung cấp ngay lập tức đương nhiên sẽ tốt hơn đáng kể.

Bên cạnh đó, cả 2 sẩn phẩm đều không chứa chất độn Amino Spike (loại đạm kém chất lượng được 1 số nhà sản xuất không uy tín đưa vào nhằm gia tăng chỉ số protein) và không chứa Gluten (gây rối loạn khả năng tự miễn dịch) nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

5. Liều dùng và cách dùng

Chỉ số của HydroPure

5.2. Cách dùng 2 loại whey này

Để phát huy hết hiệu quả của Hydropure và Iso Surge, bạn nên uống vào hai thời điểm khuyên dùng là: Buổi sáng ngay sau khi thức dậy và Buổi chiều khi tập xong. Ngoài 2 thời điểm trên, bạn cũng có thể dùng vào thời điểm khác trong ngày nếu hôm đó quá bận và không thể ăn đầy đủ đạm.

5.2. Cách pha 2 loại whey này

Bạn có thể pha Hydropure và Iso Surge với nước lọc hoặc sữa tươi để tăng thêm vị. Vì kết cấu bột sữa khó hòa tan nên TopFitness365 khuyên bạn sử dụng bình lắc để đảm bảo bột không bị vón vục, gây khó chịu khi uống nhé.

6. Giá thành sản phẩm

Dưới đây là giá thành của 2 loại sữa tăng cơ này. Lưu ý: giá bán này có thể dao động dựa theo chính sách bán hàng của từng đại lý phân phối tại Việt Nam.

Mutant Iso Surge:

 • Iso Surge 1,6Lbs – 0,73 kg – 800.000 VNĐ dùng trong 11,5 ngày (2 muỗng/ngày)
 • Iso Surge 5,0Lbs – 2,27 kg – 1.650.000 VNĐ dùng trong 35,5 ngày (2 muỗng/ngày)

Nutrabolics Hydropure:

 • Hydropure 1,6Lbs – 0,73kg – 700.000 VNĐ dùng trong 10 ngày (2 muỗng/ngày).
 • Hydropure 4,5Lbs – 2,04kg – 1.690.000 VNĐ dùng trong 28,5 ngày (2 muỗng/ngày).

7. Mua Iso Surge và Hydropure ở đâu uy tín?

Bạn có thể chọn mua sản phẩm tại phần B của TopFitness365 hoặc đặt ở các đại lý phân phối thực phẩm bổ sung khác ở Việt Nam như Tiki.

B. Bảng đánh giá so sánh

Đánh giá chung

Cả 2 sản phẩm sữa tăng cơ này đều có chất lượng rất tốt. Nếu xét sâu hơn thì chúng ta có thể thấy rằng Nutrabolics Hydropure chiếm thế thượng phong so với Iso Surge. Tuy nhiên, yếu tố “giá cả” lại là một thách thức không nhỏ với nhiều người khi cân nhắc sử dụng Hydropure.

Đánh giá của khách hàng đã sử dụng Mutant Iso Surge

Khách hàng đánh giá Mutant Iso Surge

Thành phần dinh dưỡng

9.5

Hương vị

8.6

Giá thành

8.7

Hiệu quả

9.8

Tác dụng phụ

10

Iso Surge

9.32 điểm

Đánh giá của khách hàng đã sử dụng Hydro Pure

Khách hàng đánh giá Nutrabolics Hydropure

Thành phần dinh dưỡng

10

Hương vị

7.5

Giá thành

7.8

Hiệu quả

10

Tác dụng phụ

10

HydroPure

9.06 điểm

C. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin so sánh giữa Nutrabolics Hydropure và Mutant Iso Surge. Chắc hẳn bạn đã biết được bản thân mình nên chọn loại sữa nào sau bài viết này.

Ngoài ra, mình đã tổng hợp thêm 1 số loại sữa Whey Protein cao cấp khác mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có thắc mắc gì thì đừng quên để lại comment nhé.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Nếu bạn có góp ý cho bài viết này, hãy giúp TopFitness365 để lại một bình luận nhé. Mỗi ý kiến đóng góp của bạn đều rất quý giá đối với cộng đồng và TopFitness365. Chân thành cảm ơn bạn!

0 0 votes
Đánh giá bài viết
guest
Vui lòng nhập ít nhất 5 ký tự (Ví dụ: Hùng Nguyễn)
Số điện thoại (Nếu có)
0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Có thể bạn quan tâm
Các bài viết khác